0938.59.99.69

VinFast lắp đặt hơn 80 trụ sạc ô tô điện ở Hải Dương

VinFast lắp đặt hơn 80 trụ sạc ô tô điện ở Hải Dương

Đến nay, hãng xe ô tô VinFast đã lắp đặt hơn 80 trụ sạc ô tô điện tại 13 trạm sạc trên địa bàn Hải Dương, trung bình mỗi trạm lắp đặt 6-8 trụ sạc.

Vị trí các trạm này được đặt tại Trạm dịch vụ V52 hai bên đường ô tô cao tốc Hà Nội-Hải Phòng. Ở TP Hải Dương đặt tại Showroom VinFast Bình Bảo Minh (đường Ngô Quyền), cửa hàng xăng dầu Thanh Bình (đường Trường Chinh), cửa hàng xăng dầu Tứ Minh (km 47+200 quốc lộ 5), tòa nhà Hòa Xá (đường Nguyễn Lương Bằng), bãi đỗ xe Công ty CP Vật tư thiết bị Giang Sơn (đường Nguyễn Thị Duệ). Ở TP Chí Linh đặt tại nhà hàng 559 (phường Chí Minh), nhà hàng Hoàng Hảo (phường Cộng Hòa), nhà hàng Kumho Việt Thanh (phường Hoàng Tiến), cửa hàng xăng dầu Hoàng Tân (phường Hoàng Tân), Vincom Chí Linh (phường Sao Đỏ). 1 trạm đặt tại cửa hàng xăng dầu Hải Hà (đường tỉnh 390, Thanh Hà).

Trạm sạc tại đại lý VinFast Bình Bảo Minh

Các trạm sạc được sản xuất dựa trên tiêu chuẩn châu Âu, trụ sạc ứng dụng công nghệ sạc nhanh. Thời gian sạc dành cho ô tô được khuyến cáo từ 18-30 phút/lần sạc để bảo đảm an toàn trong vận hành. Khi ô tô điện sạc đủ ít nhất 18 phút sẽ đi được 180 km.

Đầu tháng 2.2022, VinFast Bình Bảo Minh sẽ bàn giao 10 chiếc xe điện VinFast VF e34 đầu tiên tới khách hàng. Xe có mức giá niêm yết 690 triệu đồng/xe.

Theo thông tin từ phía Vinfast thì hãng xe này sẽ bắt đầu cho lắp đặt khoảng 2.000 trạm sạc pin xe ô tô điện trên 63 tỉnh thành tại Việt Nam như: Hà nội, TPHCM, Cần Thơ, Hải Phòng, Đà Nẵng, Hà Tĩnh, Lạng Sơn, Cà Mau,…

Các trụ sạc pin xe ô tô điện Vinfast

Theo Vinfast, các trạm sạc pin xe ô tô điệnsẽ được đặt tại các vị trí trọng yếu, đông đúc dân cư và các tuyến đường có mật độ lưu thông cao để tiện lợi cho việc đậu đỗ và nạp nhiên liệu. 

Cụ thể, các trạm sạc pin xe ô tô điện Vinfast sẽ được đặt tại: Bãi đậu/đỗ xe, trạm dừng nghỉ, trạm xăng dầu, trung tâm thương mại, chung cư, tòa nhà văn phòng, cao tốc, quốc lộ và một số địa điểm phù hợp khác trên toàn quốc. Cụ thể: 

Bến xe bãi đỗ xe 

Tại bến xe và bãi đỗ xe, Vinfast sẽ cho lắp tối thiểu 5 trụ sạc nhanh loại có công suất 30Kw dành cho ô tô điện và 5 trụ sạc chậm có công suất 11Kw dành cho xe ô tô.

      

Trạm sạc pin xe ô tô Vinfast sẽ là các bãi đỗ xe, bến xe

Trung tâm thương mại

Trạm sạc pin xe ô tô điện Vinfast tại các trung tâm thương mại là các loại trạm sạc hỗn hợp bao gồm: 6 – 8 trụ sạc nhanh ô tô điện có công suất 30Kw và khoảng 2 – 4 trụ sạc chậm có công suất 11Kw.

Trạm sạc pin đặt tại bãi đỗ xe trong các trung tâm thương mại

Chung cư và văn phòng

Trạm sạc pin xe ô tô điện Vinfast tại các chung cư văn phòng sẽ là các loại trụ sạc hỗn hợp  bao gồm: 1 – 2 trụ sạc nhanh ô tô điện có công suất 30Kw và 6 – 7 trụ sạc chậm ô tô điện có công suất 11Kw.

Chung cư và văn phòng là nơi thích hợp để đặt trạm sạc

Cao tốc và quốc lộ 

Cao tốc và quốc lộ là nơi có mật độ lưu thông khá cao và đây là nơi không thể đậu / đỗ lâu được nên Vinfast sẽ cho lắp các trạm sạc pin có công suất cao để rút ngắn thời gian sạc pin cho xe ô tô. 

Cụ thể, tại cao tốc và quốc lộ Vinfast sẽ cho lắp 10 trụ sạc nhanh ô tô điện công suất 60Kw, loại trụ sạc này có 2 cổng sạc có thể phục vụ đồng thời 20 xe ô tô điện cùng một lúc và thời gian sạc đầy 80% pin khoảng 30 – 90 phút.

Cao tốc và quốc lộ sẽ đặt các trụ sạc có công suất cao

Cửa hàng xăng dầu

Tại cửa hàng xăng dầu, là các địa chỉ có lợi thế về mặt địa lý thuận tiện cho xe ô tô có thể dừng đỗ tiếp nhiên liệu nên Vinfast đã hợp tác và dự kiến sẽ cho lắp khoảng 10 trụ sạc xe ô tô điện có công suất 60Kw có thể sạc cho 20 chiếc xe ô tô điện cùng một lúc. 

Các trạm xăng dầu sẽ được lắp khoảng 10 trụ sạc công suất 60Kw

Với việc triển khai đồng bộ mạng lưới hơn 2.000 trạm sạc trải khắp cả nước, VinFast sẽ tạo nên một hệ sinh thái trạm sạc cho xe điện lớn nhất Việt Nam, đáp ứng nhu cầu của người dùng trên toàn quốc, người dùng có thể yên tâm sử dụng xe điện ở bất cứ đâu.

Trả lời