0938.59.99.69

VinFast giới thiệu công nghệ thông minh và Ô tô điện tại CES 2022

Công ty TNHH Kinh doanh Thương mại và Dịch vụ VinFast công bố sẽ tham gia Triển lãm điện tử tiêu dùng có tầm ảnh hưởng lớn nhất thế giới CES 2022 ( từ ngày 5 đến 8-1-2022).

Thông điệp của VinFast tại CES 2022 là “Destination: Future” (tạm dịch là “Điểm đến: Tương lai”) như một cách tiếp nối hành trình đã khởi đầu từ Los Angeles Auto Show – nơi VinFast đã gây ấn tượng với cả thế giới khi trình làng 2 mẫu ô tô điện thông minh VF e35 và VF e36 cùng tầm nhìn trở thành thương hiệu ô tô điện toàn cầu đầy táo bạo.

Những mẫu xe điện của VinFast được mang đến Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Las Vegas để chuẩn bị cho màn ra mắt.

Cũng tại sự kiện lần này, thương hiệu ô tô Việt hàng đầu sẽ ra mắt dải sản phẩm hoàn chỉnh, trải đều các phân khúc A-B-C-D-E. Đây là bước tiến tiếp theo trên hành trình chinh phục “tương lai của sự di chuyển”, góp phần thúc đẩy mạnh mẽ cuộc cách mạng xe điện toàn cầu của VinFast.

Đại diện đơn vị này cũng cho biết với sự tham gia chắp bút của hai hãng thiết kế trứ danh là Pininfarina và Torino Design, tất cả các mẫu xe của thương hiệu ô tô hàng đầu Việt Nam tại CES 2022 đều có vẻ ngoài ấn tượng và thời thượng. Pininfarina và Torino Design sử dụng ngôn ngữ thiết kế hiện đại nhằm tối ưu tính năng khí động học; vừa tạo trải nghiệm thoải mái khi cầm lái, vừa đề cao sự duy mỹ, thể hiện được những nét cá tính độc đáo, tương ứng với từng phân khúc.

“Những dòng xe thông minh VinFast sẽ được trang bị các tính năng hỗ trợ lái nâng cao (ADAS) như hỗ trợ giữ làn, giảm thiểu va chạm, giám sát người lái, tự động đỗ xe và triệu tập xe thông minh… Bên cạnh đó, các tiện ích thông minh (Smart Services) như điều khiển xe bằng giọng nói với ngôn ngữ tự nhiên, trợ lý ảo thông minh, kết nối các ứng dụng thương mại điện tử, dịch vụ… cũng sẽ đem đến những trải nghiệm di chuyển thú vị cho khách hàng”.

Cùng với đó, VinFast sẽ trình diễn một số tính năng thông minh được phát triển bởi đội ngũ kỹ sư VinFast cùng các đối tác đầu ngành trong lĩnh vực công nghệ ô tô. Ngoài ra, các công nghệ tiên tiến, ứng dụng nền tảng trí tuệ nhân tạo (artificial intelligence), dữ liệu lớn (big data) và máy học (machine learning) được phát triển bởi các công ty thành viên của Tập đoàn Vingroup như VinAI, VinBigdata, Vantix và VinBrain cũng sẽ được giới thiệu tại Triển lãm CES 2022, vị này nhấn mạnh.

CES là sự kiện công nghệ lớn nhất và có ảnh hưởng nhất trên thế giới.

Đây được xem là bước tiến tiếp theo của VinFast trên hành trình chinh phục “tương lai của sự di chuyển”, góp phần thúc đẩy mạnh mẽ cuộc cách mạng xe điện toàn cầu.

Sau màn trình diễn ấn tượng tại Los Angeles Auto Show 2021, gian hàng số #6043 (West Hall) của VinFast tại CES 2022 hứa hẹn sẽ là một trong những địa chỉ thu hút sự quan tâm lớn của báo chí quốc tế. VinFast sẽ tổ chức sự kiện ra mắt toàn bộ dải xe điện và những công bố mới về chiến lược xe điện toàn cầu vào 7 giờ sáng ngày 6-1-2022 (giờ Việt Nam).

Nguồn: VinFast

Trả lời