0938.59.99.69

VU LAN BÁO HIẾU

🌹Bố mẹ yêu quý!

🌻Trong cả cuộc đời con, không ai có thể vĩ đại bằng bố mẹ. Công lao to lớn của bố mẹ là điều mà suốt cả cuộc đời của con, con sẽ không bao giờ trả hết được.

🌻Con nhớ những ngày xưa vội vã, trong những lần cơn mưa rào tầm tã, lưng mẹ còng trên chiếc xe thồ đơn sơ chở những mớ rau, những quả ổi, quả dưa ra chợ bán. Nón mẹ ướt mèm, những hạt mưa đua nhau rơi xuống khuôn mặt mẹ.

🌻Trẻ con đâu có biết nỗi vất vả của mẹ, chỉ trực mẹ đi chợ về là sà vào xe tìm xem có món gì ăn không.

🌻 Con nhớ những trưa hè, bóng bố và chiếc xe thồ cùng những giọt mồ hôi đổ xuống nền đất trắng phau màu nắng trên con đường đê nóng gắt. Thỉnh thoảng, bố lại đưa vạt áo lau những vệt mồ hôi đang chảy dài trên trán, chảy vào mắt cay xè.

🌻 Con nhớ lần về bà ngoại, bố chở con trên chiếc xe đạp gần 30 cây số. Giữa đường bố khát nước, lúc đó trời cũng đã tối, bố chở con vào 1 quán nước bên đường, con nhất quyết không chịu vào, đứng khóc, bắt bố phải chở về bằng được. Bố không mắng con, chỉ uống vội cốc nước vẫn còn để lại một nửa rồi đèo con về trên chiếc xe thồ quen thuộc.

🌻 Mỗi lần nhớ lại những hình ảnh của bố mẹ, con lại thấy sống mũi mình cay cay.

🌻 Cuộc sống thay đổi nhanh quá bố mẹ nhỉ. Chớp mắt con đã lớn, đã xa bố mẹ. Nhiều khi công việc bận, con cũng không có thời gian gọi điện cho bố mẹ. Bố mẹ thì vẫn như xưa, vẫn lo cho con và sợ con đói. Lúc nào cũng gửi một túi đồ ăn cùng lời nhắn “ Hết lại bảo bố mẹ gửi lên cho.” Chiếc xe thồ ngày ấy, bố mẹ không bán, bố mẹ bảo đây là vật kỷ niệm những ngày khó khăn gian khổ nhưng hạnh phúc.

🌻 Mùa Vu lan nữa lại đến, mỗi mùa Vu lan về, con lại ước giá như con có thể mua được thời gian để được quay trở về lúc bố mẹ còn trẻ. Con sẽ không vòi quà khi mẹ đi chợ về. Con sẽ đợi bố uống hết cốc nước rồi 2 bố con lại đi tiếp hành trình. Và con sẽ chở bố mẹ đi vào ngày mưa cũng như ngày nắng bằng chiếc xe mà nó giúp những giọt mồ hôi bố không rơi, nước mưa không làm ướt áo mẹ.

🌻 Mùa Vu lan, con mong bố mẹ một đời Bình an, Hạnh phúc và luôn bên chúng con!

 

Bố mẹ kính yêu!

Trả lời